Tin tức

 • Kỷ yếu Hội nghị Quốc tế về Cỏ Vetiver lần thứ 6

  10:19:13 29/06/2015

  Kỷ yếu là tập hợp toàn bộ các tham luận và báo cáo nghiên cứu về Cỏ Vetiver của tất cả các nhà khoa học, kỹ sư trong và ngoài nước về lĩnh vực Công nghệ sinh học, Bảo vệ môi trường, Giữ đất và nước, và Những ứng dụng khác. Kỷ yếu cũng tóm tắt toàn bộ chương trình của Hội nghị.

  Xem chi tiết
 • Ứng dụng của cỏ Vetiver giảm nhẹ thiên tai và bảo vệ môi trường

  04:01:00 03/05/2013

  Ngày 29/8, phát biểu tại hội thảo giới thiệu công nghệ cỏ Vetiver và xúc tiến hội nghị quốc tế lần thứ 6 về cỏ Vetiver (IVC-6) được tổ chức tại Đà Nẵng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn cho rằng, đây là cơ hội để các chuyên gia, nhà khoa học tổng kết hiệu quả ứng dụng, tính năng ưu việt của cỏ Vetiver, sớm nhân rộng những ứng dụng công nghệ cỏ Vetiver vào công tác chống xói mòn sạt lở, hạn chế ô nhiễm môi trường đồng thời phát huy hiệu quả kinh tế của loại cỏ này.

  Xem chi tiết
 • TIN TỨC CỎ VETIVER

  02:58:00 24/04/2013

  Với sự hỗ trợ tài chính từ Sida/SLUF 2011-12 Bảo vệ môi trường và Chương trình quản lý tài nguyên thiên nhiên ,ông Abdisa Gesesse, một nghiên cứu sinh của trường đại học Ambo, đã tiến hành 1 nghiên cứu mang tên “Đánh giá khả năng giữ dưỡng chất bởi cỏ Vetiver trong đất bị xói mòn của khu vực trang trại nông nghiệp Anno, quận Gobu Sayo, phía Đông Wellega, khu vực Oromia, Ethiopia” và chuẩn bị một luận án để hoàn thành một phần của yêu cầu bằng cấp Thạc sĩ khoa học môi trường năm 2012.

  Xem chi tiết
 • Cỏ Hương Bài - Giải pháp xử lý mới chất thải chăn nuôi

  02:15:40 24/04/2013

  Ô nhiễm môi trường trong chăn nuôi đang là vấn nạn nhức nhối không chỉ ở Việt Nam mà còn tồn tại ở nhiều nước trên thế giới. Phải xử lý chất thải của sản xuất chăn nuôi. Đúng vậy, nhưng xử lý bằng những công cụ, phương pháp, kỹ thuật, công nghệ, ….., thậm chí mẹo gì thì chưa có cơ quan nào hệ thống và hướng dẫn đầy đủ cho người chăn nuôi nên trên thực tế, ô nhiễm do chăn nuôi vẫn đang hiện hữu một cách thách thức.

  Xem chi tiết